357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 [email protected]

Xây dựng

Mục lục bài viết

  Có thể bạn chưa biết, Đức là một đất nước nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc kỳ công, lớn nhất nhì trên thế giới và đó cũng chính là minh chứng cho sự phát triển của ngành xây dựng tại đất nước này. Vì thế mà những năm trở lại đây, du học nghề Đức ngành xây dựng đã trở thành mối quan tâm lớn của hầu hết các bạn trẻ tại Việt Nam. Với chi phí đầu tư du học nghề thấp, cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, bằng nghề được chứng nhận quốc tế. Ngành xây dựng tại Đức được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn vì đây là một ngành đào tạo gắn liền với thực tiễn, giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo thực hành. Để giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình, Phuong Nam Education sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về du học nghề ngành xây dựng năm 2023 từ A đến Z nhé!

  Tại sao nên du học nghề Đức ngành xây dựng năm 2023

  Được miễn 100% học phí

  Một trong những lý do lớn nhất khiến cho du học nghề Đức ngành xây dựng chưa bao giờ hạ nhiệt đó chính là chính sách miễn giảm lên đến 100% mức học phí. Không dừng lại ở đó, các bạn du học sinh khi du học nghề tại Đức còn được nhận các khoản trợ cấp hàng tháng hay còn gọi là mức lương học nghề lên tới con số là 21 triệu đồng hàng tháng. 

  Môi trường học tập năng động, 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp

  Đức được xem là một quốc gia có môi trường sống, học tập và làm việc hấp dẫn đối với tất cả sinh viên hay du học sinh. Đây sẽ là một môi trường mới lạ giúp các bạn khi du học nghề tại Đức có thể vừa học vừa rèn được tính cách chủ động, tích cực tương tác và học hỏi lẫn nhau, mạnh dạn phát biểu ý kiến và trình bày suy nghĩ của mình. Nơi đây đang thu hút mạnh mẽ số lượng du học sinh học nghề mỗi năm, đặc biệt là ngành xây dựng. 


  Du học nghề Đức ngành xây dựng 2023

  Bên cạnh đó, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận vào làm việc ngay tại chính các doanh nghiệp, tập đoàn hay những công trình danh tiếng mà bạn đã thực tập trong quá trình học trước đó. Do đó, đây là ngành đang được quan tâm hơn bao giờ hết.

  Cơ hội nghề nghiệp chất lượng trên toàn châu Âu

  Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề tại Đức, bạn sẽ được nhận tấm bằng tốt nghiệp vô cùng giá trị cùng với đó là với chứng chỉ tay nghề đạt tiêu chuẩn trên toàn châu  u và toàn thế giới.

  Vì là chứng chỉ được công nhận trên toàn khu vực châu  u nên đây sẽ là nền tảng giúp bạn có nhiều hơn những cơ hội để phát triển trong tương lai. Đây sẽ là những cơ sở tốt nhất để bạn có thể thực hiện được những mong muốn đó.

  Cơ hội đoàn tụ, định cư lâu dài tại Đức

  Theo quy định, du học sinh Đức sẽ được phép ở lại tối thiểu 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc đúng với ngành nghề đào tạo của mình. Sau thời gian 5 năm ổn định công việc và học tập, du học sinh có thể xin định cư lâu dài tại Đức.

  Du học nghề Đức ngành xây dựng năm 2023 yêu cầu những điều kiện gì?

  Trước khi muốn du học nghề ở bất cứ nơi đâu, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là  tìm hiểu thật kỹ những điều kiện, quy định tuyển sinh của ngành nghề đó nhé! Nói về điều kiện du học nghề Đức ngành xây dựng thì thật ra cũng không quá phức tạp đâu, bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  Điều kiện cần

  • Nam nữ độ tuổi từ 18 đến 35, đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông;
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác; 
  • Có lý lịch rõ ràng;
  • Có thời gian học tập và làm việc liên tục đến nay do cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Không có tiền án tiền sự;
  • Ưu tiên những bạn yêu thích và có tìm hiểu qua về ngành Xây dựng;
  • Có “thẻ xanh Covid” xác nhận bạn đã được tiêm vacxin đầy đủ.


  Điều kiện du học nghề Đức ngành xây dựng không quá phức tạp

  Điều kiện đủ 

  Có bằng B1 tiếng Đức. Nếu chưa chưa đủ đạt trình độ này thì bạn cứ yên tâm vì sẽ được Phuong Nam Education đào tạo.

  Nếu bạn cảm thấy mình có thể đáp ứng được những điều trên đây thì bạn có thể từ từ tiến gần hơn với ước mơ du học nghề của mình rồi đấy. 

  >> Xem thêm: Khóa học tiếng Đức B1 tại Phuong Nam Education

  Lộ trình du học nghề Đức ngành xây dựng năm 2023 

  Để quá trình du học Đức ngành xây dựng diễn ra thật suôn sẻ, bạn cần vạch ra một lộ trình du học nghề Đức ngành xây dựng một cách tỉ mỉ, trau chuốt

  Hoàn thành tiếng Đức bậc B1 và các hồ sơ cần thiết

  Đây là bước đầu tiên và cũng là giai đoạn nền tảng hết sức quan trọng giúp bạn chuẩn bị cho hành trình du học nghề của mình dễ dàng hơn. Trong khoảng thời gian này, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng mà bạn cảm thấy hứng thú nhé. Sau đó việc tiếp đến bạn cần gấp rút làm ngay đó là chăm chỉ học và lấy được bằng tiếng Đức B1 nhanh nhất có thể. Bạn cũng cần học thêm nhiều kỹ năng nền và kiến thức nền tảng liên quan tới ngành xây dựng nhé. 


  Bằng B1 tiếng Đức là một trong số những hồ sơ được yêu cầu để du học nghề Đức

  Đây cũng là khoảng thời gian để bạn tập trung chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ, gửi hồ sơ để xin đi du học nghề và thực tập. Sau đó là tiến hành xin visa du học nghề Đức. 

  Bắt đầu học chuyên ngành

  Đây là giai đoạn quan trọng nhất. Ngay khi đến Đức, bạn sẽ được học chương trình du học nghề kéo dài khoảng từ 3 đến 3,5 năm.


  Được học lý thuyết song song với thực hành theo chuyên ngành 

  Tại đây, bạn có thể học lý thuyết song song với thực hành, giúp bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức cốt lõi và có kinh nghiệm được thực hành trực tiếp tại nhiều công trình lớn. Không những thế, bạn còn có thể được nhận được mức lương thực tập hấp dẫn dao động từ €700/tháng trở lên tương đương 18 triệu trở lên tính theo tiền Việt Nam. Trong giai đoạn này bạn cũng cần trau dồi và chăm chỉ học tiếng Đức để có thể lấy được bằng B2 sớm nhất có thể.

  3. Ra trường và đi làm

  Bước cuối cùng trong lộ trình du học nghề của bạn đó chính là bắt tay vào làm việc trong thực tiễn dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích đã được học. Sau khi kết thúc chương trình du học nghề tại Đức, bạn sẽ bắt đầu đi làm và có cơ hội nhận được mức lương khởi điểm rất cao từ €2,000/tháng tương đương với 52 triệu tiền Việt Nam. Một điều cũng không kém phần quan trọng đó là một khi bạn đã có công việc ổn định tại Đức thì chỉ trong vòng 3 đến 5 năm sau bạn sẽ có thể được định cư và nhập quốc tịch Đức. 

  Chi phí du học nghề Đức ngành Xây dựng năm 2023

  1. Chi phí về học tập 

  Thật ra là hầu hết các chương trình du học nghề đều được miễn học phí 100% và du học nghề ngành xây dựng tại Đức cũng không phải là ngoại lệ nên các bạn khi sang Đức du học không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Giáo trình dùng khi học nghề cũng sẽ được cung cấp mà không phải mua. 

  2. Chi phí sinh hoạt

  Các bạn cũng được cung cấp một số tiền hàng được gọi là tiền lương học nghề. Thông thường, số tiền này sẽ được các bạn sinh viên dùng để chi trả những chi phí sinh hoạt. Mức lương đào tạo nghề của sinh viên du học ngành xây dựng tại Đức sẽ thay đổi theo từng năm học chứ không cố định:

  • Năm 1: bạn sẽ nhận được khoảng từ €700€ – €800/tháng
  • Năm 2: bạn sẽ nhận được khoảng từ €800€ – €1,000/tháng
  • Năm 3: bạn sẽ nhận được khoảng từ €1,000€ – €1,300/tháng.

  3. Chi phí du học 

  Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để được sang Đức du học nghề, các bạn cần phải chuẩn bị các chi phí sau:
  Chi phí học tiếng Đức:  Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1 bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Vì vậy hãy học tiếng Đức thật chăm chỉ và cố gắng thi lấy được bằng thật sớm.

  Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường: Số tiền này thường rơi vào khoảng €1,000 – €2,000. Các bạn cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như đánh giá từ các du học sinh đi trước để chọn đúng trung tâm tư vấn uy tín.

  4. Chi phí ăn uống, đi lại, nơi ở

  Ngoài ra, một số chi phí du học nghề Đức ngành xây dựng hàng tháng mà các bạn cần phải có bao gồm tiền ăn uống, tiền đi lại bằng các phương tiện công cộng, tiền mua những dụng cụ cá nhân. Phần lớn các bạn khi du học nghề đều chọn ở ghép nên các bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí cho tiền nhà. 

  Thế nên, nếu chi tiêu gói ghém thì bạn hoàn toàn có thể dùng đủ số tiền lương hàng tháng hoặc những thời gian đầu chưa quen thì bạn có thể sử dụng một ít tiền trong tài khoản cá nhân của mình. Nếu không, các bạn có thể lập kế hoạch đi làm thêm, mức lương làm thêm tại Đức lên đến 9 triệu/tháng giúp bạn tự trang trải các khoản tiền dùng cho chi tiêu và  mua sắm.

  Mức thu nhập sau khi học ngành xây dựng tại Đức

  Đây có lẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Thế nên, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về mức lương ngành xây dựng tại Đức ngay bây giờ cho bạn.

  Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng €2,000 - €3,000/tháng (tương đương 52-82 triệu/tháng). Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng €4,000 - €5,000/tháng hoặc cao hơn. Sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề ngành xây dựng tại Đức bạn có thể tiếp tục sống và làm việc tại Đức. 


  Du học nghề ngành Xây dựng mở ra các cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các du học sinh

  Như đã nói, đây là một trong những ngành được nhiều nơi săn đón do thiếu hụt lao động và được đầu tư chú trọng nhiều nhất ở Đức nên cơ hội tìm việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đức là rất cao và có đến 74.000 công ty lớn nhỏ trong ngành xây dựng. Bạn cũng sẽ có cơ hội định cư, nhập quốc tịch Đức sau 3-5 năm làm việc. 

  Du học nghề Đức ngành xây dựng cùng Phuong Nam Education

  Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng và chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy yên tâm bạn nhé, Phuong Nam Education sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. 


  Học viên của Phuong Nam Education lên đường đi du học nghề Đức ngành xây dựng

  Du học nghề Đức ngành xây dựng cùng Phuong Nam Education, bạn sẽ nhận được:

  •  Cung cấp những dịch vụ hết sức chuyên nghiệp, toàn diện: với lộ trình rõ ràng, tài chính minh bạch, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ từng bước từ A đến Z, tư vấn các thủ tục hành chính trong suốt thời gian học tại Đức. 
  •  Chất lượng đào tạo vô cùng uy tín: kết hợp giảng dạy giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm nhằm giúp học viên xây dựng nền tảng tiếng Đức vững chắc, chú trọng trong giao tiếp.
  •  Đào tạo tiếng Đức từ con số 0, bạn có thể tham gia không giới hạn số giờ các lớp học tiếng Đức từ A1-B2, miễn phí các lớp ngoại khóa, phụ đạo, luyện thi. 
  •  Được trang bị những kỹ năng cần thiết, tham gia miễn phí các lớp tìm hiểu cuộc sống, văn hóa Đức để trang bị kỹ năng hòa nhập trước môi trường mới. 


  Cùng Phuong Nam education đến gần hơn với ước mơ

  Trên đây là  tất tần tật những thông tin hữu ích về chương trình du học nghề Đức ngành xây dựng mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ cho những bạn đang có ý định du học nghề ngành này. Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp ngay lập tức, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900 7060 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi hy vọng sẽ là người bạn đồng hành của bạn trong quá trình chinh phục ước mơ của cuộc đời mình.

  Tags: du học nghề Đức ngành xây dựng, điều kiện du học nghề Đức ngành xây dựng, lộ trình du học nghề Đức ngành xây dựng, chi phí du học nghề Đức ngành xây dựng, mức lương ngành xây dựng, du học nghề Đức ngành xây dựng cùng Phuong Nam Education, du học ngành xây dựng, lương ngành xây dựng ở Đức

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat